Công đoàn ICTU trao quà cho học sinh nghèo tại xã Sảng Mộc – huyện Võ Nhai – tỉnh Thái Nguyên và thăm viếng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lâm Thị Tư

Ngày 11/1/2019, Công đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông gồm: TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện công đoàn các phòng ban, khoa trực thuộc đã tổ chức chương trình ủng hộ học sinh nghèo tại xã Sảng Mộc – huyện Võ Nhai – tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hưởng ứng cuộc vận động, các CBVC nhà trường đã chung tay quyên góp bằng tiền mặt và nhiều quần áo, sách vở…. Tại buổi trao quà, Công đoàn nhà trường đã trao 15 chiếc chăn lông cừu, 10 xuất quà trị giá 5 triệu đồng cùng nhiều quần áo, vở mới cho các học sinh THCS tại xã Sảng Mộc – huyện Võ Nhai – tỉnh Thái Nguyên.

TS. Vũ Đức Thái trao quà cho một số học sinh

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của CBVC nhà trường. Những món quà là nguồn động viên, tiếp sức cho các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cắp sách tới trường và vươn lên trong cuộc sống.

C:UsersAdministratorAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.WordIMG_9413.jpg

Công đoàn nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các học sinh

Cũng nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, ngày 24/01/2019 đoàn cán bộ Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm viếng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lâm Thị Tư tại Xã Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên.

Lãnh đạo nhà trường thắp hương tại gia đình mẹ Lâm Thị Tư

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lâm Thị Tư sinh năm 1921. Mẹ có 2 người con trai đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ là liệt sĩ Lương Văn Sinh và liệt sĩ Lương Văn Ba. Năm 2014, Mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Từ đó,Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã nhận phụng dưỡng, tặng Mẹ một sổ tiết kiệm và phối hợp cùng gia đình, chính quyền địa phương thăm hỏi động viên, chăm sóc sức khỏe Mẹ trong những ngày Lễ, Tết hàng năm. Nhưng do tuổi cao sức yếu, Mẹ đã từ trần vào tháng 1/2018, hưởng thọ 97 tuổi.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường mỗi dịp Tết đến xuân về nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân công lao, hy sinh to lớn của Mẹ cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, và phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ sau đối với các thế hệ có công đã đi trước.