Left-Banner
Right-Banner

10 cá nhân xuất sắc được trao Giải thưởng Quả cầu vàng

(HNM) - Ngày 29-12, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức lễ trao Giải thưởng KHCN Thanh niên Quả cầu vàng và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2016.

Lễ trao Giải thưởng Quả cầu vàng. Ảnh: Minh Nguyễn

Giải thưởng Quả cầu vàng dành cho các thanh niên tiêu biểu, là tài năng trẻ trong lĩnh vực KHCN. Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 61 hồ sơ đến từ 21 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc, Hội Thầy thuốc Việt Nam, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam. Tất cả các cá nhân được giới thiệu đề cử đều là những tài năng trẻ xuất sắc, có nhiều thành tích về học tập, nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực xét trao giải, trong đó có 47 nam, 14 nữ; 18 tiến sĩ, 20 thạc sĩ; 47 công chức, viên chức; 13 học sinh, sinh viên. 

Qua bình chọn, 10 tài năng trẻ có thành tích đặc biệt xuất sắc được trao Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2016, trong đó có 8 người là tiến sĩ, 1 thạc sĩ và 1 sinh viên. Năm nay có 3 giải thưởng lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, 2 giải thưởng lĩnh vực công nghệ môi trường, 2 giải thưởng lĩnh vực công nghệ y dược, 1 giải thưởng lĩnh vực công nghệ sinh học và 2 giải thưởng lĩnh vực công nghệ vật liệu mới. 

Cũng tại lễ trao giải Quả cầu vàng, Trung ương Đoàn và Bộ KH-CN còn trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2016 cho 20 sinh viên.

Trong số 20 sinh viên xuất sắc đó, có một nữ sinh của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông được vinh dự nhận phần thưởng này, đó là sinh viên Chu Tú Anh, lớp Truyền thông đa phương tiện K12A

Theo hanoimoi.com.vn

 

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama