Thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo hàng năm, chiều ngày 20/3, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến về danh sách dự kiến nhân sự đưa vào quy hoạch.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và toàn bộ cán bộ chủ chốt trong nhà trường.

hoi nghi cbcc lay y kien ds ns 1

Toàn cảnh Hội nghị.

Để đảm bảo chặt chẽ, công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý hàng năm được thực hiện theo 4 bước. Trước khi tiến hành Hội nghị lấy ý kiến về danh sách dự kiến nhân sự đưa vào quy hoạch, căn cứ vào đánh giá cán bộ hàng năm, lãnh đạo nhà trường đã lựa chọn các đồng chí để bổ sung vào trong quy hoạch dựa trên năng lực thực tiễn, đủ tiêu chuẩn và có khả năng đảm nhiệm, đáp ứng tốt vị trí quy hoạch tương ứng. Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến về danh sách dự kiến nhân sự đưa vào quy hoạch là bước thứ 2 trong quy trình 4 bước trên.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Tảo nhấn mạnh công tác cán bộ được xem là công tác quan trọng nhất, vì vậy, đề nghị các đồng chí cán bộ chốt phát huy tinh thần trách nhiệm, phân tích kỹ, có sự lựa chọn tốt nhất, tín nhiệm các đồng chí trong danh sách quy hoạch. Đây cũng chính là căn cứ, là cơ sở quan trọng để tiến hành Hội nghị của Ban chấp hành Đảng bộ ở bước tiếp theo.

Các đồng chí cán bộ chủ chốt tiến hành bỏ biếu tín nhiệm.

Sau phần phát biểu của TS. Nguyễn Văn Tảo, Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến bổ sung vào danh sách quy hoạch các chức danh Đảng ủy nhiệm kỳ 2018 – 2020 và nhiệm kỳ 2020-2025; Phiếu lấy ý kiến bổ sung vào danh sách quy hoạch các chức danh quản lý nhiệm kỳ 2018 – 2021 và nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau Hội nghị, nhà trường sẽ tổ chức lấy ý kiến về danh sách nhân sự tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ. Trên cơ sở đó, tập thể lãnh đạo nhà trường sẽ thảo luận, bỏ phiếu kín giới thiệu nhân sự đưa vào danh sách bổ sung quy hoạch. Khi hoàn tất các bước, danh sách sẽ được gửi lên Đại học Thái Nguyên theo quy định.